Quang cao giua trang

Bình Định: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo công an vào cuộc vụ 23 “cụ dổi” bị đốn hạ

Thứ bảy - 04/08/2018 06:20
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có ý kiến chỉ đạo công an tỉnh này chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn, hồ thủy lợi Bình Định.
Gỗ được xẻ thành hộp dài khoảng hơn 2m, dày từ 15-20cm, rộng 40-50cm được tập kết chuẩn bị tuồn ra khỏi rừng thì bị người dân phát hiện báo cho cơ quan chức năng.
Gỗ được xẻ thành hộp dài khoảng hơn 2m, dày từ 15-20cm, rộng 40-50cm được tập kết chuẩn bị tuồn ra khỏi rừng thì bị người dân phát hiện báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 3/8, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo tỉnh này đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ vi phạm pháp luật bảo vệ và phát triển rừng tại tiểu khu 145, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh.

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu ký thay Chủ tịch UBND tỉnh, gửi đến Công an tỉnh, Sở NN-PTNT, UBND huyện Vĩnh Thạnh. Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện nghiêm.

Theo đó, văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Giao Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định chỉ đạo lực lượng kiểm lâm phối hợp với lực lượng chức năng của huyện Vĩnh Thạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng; những trường hợp đủ yếu tố xử lý hình sự, chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định.

07 2 jvmg

Gỗ nằm rải rác dọc đường mòn lâm tặc mở để vận chuyển.


Trước đó ngày 22- 23/7, Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Ban quản lý rừng phòng hộ, Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn và UBND xã Vĩnh Sơn đã kiểm tra và phát hiện tổng cộng 23 cây gỗ dổi (nhóm III) bị cưa hạ trái phép tại tiểu khu 142 và tiểu khu 145 thuộc địa bàn xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh).

Dọc theo đường mòn kéo gỗ về phía Đông khoảng 2 km, có lán trại không người ở, bên trong có 4 cái võng, quần áo và một số đồ dùng khác (xoong, nồi, chén bát, gạo mắm) điện thoại di động, vở học sinh và sổ hộ khẩu; cạnh lán trại có một số tấm gỗ xẻ.
 

07 3 qxnf

2 gốc dổi bị lâm tặc cưa hạ ở 2 thời điểm khác nhau, một dấu vế còn mới và một dấu vết đã cũ.

Theo kết quả giám định của Trung tâm quy hoạch Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh Bình Định (thuộc Sở NN&PTNT), cho biết khối lượng gỗ thiệt hại gần 107m3. Trong đó, 15 cây gỗ dổi (nhóm III) bị cưa hạ trái phép, dấu vết còn mới có khối lượng gần 59,2m3; 8 cây dổi bị cưa hạ với vết cũ hơn 47,7m3.

 

Tác giả bài viết: Dân trí

Nguồn tin: baodauthau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây