Quang cao giua trang

Bình Định: Hỗ trợ cho hộ nghèo xây nhà

Thứ sáu - 09/11/2018 21:31
Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách, dự án hỗ trợ hộ nghèo, trong đó có Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo.
Ngôi nhà mới của gia đình chị Sâu Zuôn Tính
Ngôi nhà mới của gia đình chị Sâu Zuôn Tính

Thực hiện quyết định này, từ năm 2016 đến nay, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã có nhà cửa khang trang, từng bước ổn định cuộc sống, an cư lạc, thoát nghèo bền vững.

Gia đình chị Sâu Zuôn Tính và anh Hồ Hăng ở làng M2, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh vừa đưa vào sử dụng ngôi nhà mới.

Ngôi nhà không khang trang cho lắm nhưng kiên cố và khá vững chãi. Trước đây, gia đình chị phải ở trong căn nhà dột nát, mỗi khi trời mưa nước chảy lênh láng khắp nhà. Với số tiền vay 25 triệu từ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Thạnh theo Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo cùng với tiền dành dụm của mình, gia đình chị đã xây dựng ngôi nhà có diện tích 60m2.

 Chị Sâu Zuôn Tính trong niềm xúc động, bày tỏ: “Nhờ được vay 25 triệu, mình bán con bò, bán thêm điều nữa mới xây được cái nhà này. Không có tiền vay của nhà nước thì không biết khi nào mình có nhà che được cái nắng, cái mưa. Có nhà rồi, mình vui lắm!”

Đến cuối tháng 10/2018, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Thạnh đã giải ngân cho 190 hộ với tổng số tiền 4 tỷ 750 triệu đồng từ nguồn vốn vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Theo chương trình này, mỗi hộ được vay 25 triệu đồng với lãi suất 0,3%/năm, thời gian vay 15 năm. Năm 2018, huyện Vĩnh Thạnh có 40 hộ vay vốn hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, đã có hơn 2/3 số hộ đã đưa vào sử dụng trước mùa mưa, đảm bảo chất lượng.

Để triển khai hiệu quả Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ, UBND huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo các xã rà soát nhu cầu vay vốn làm nhà ở của người dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện luôn quan tâm bố trí nguồn vốn, giải ngân nhanh nhất để giúp bà con làm nhà, ổn định cuộc sống.
 

t
Nhiều hộ nghèo xây nhà từ Quyết định số 33 của Thủ tướng Chính phủ

Tác giả bài viết: Long Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây