Quang cao giua trang

Bò trượt ngã làm lộ bê tông cốt cây, cán bộ nói do công nhân "nghịch"

Chủ nhật - 04/11/2018 22:52
Điều bất ngờ đã xảy ra ở tỉnh Bình Định khi một chú bò nhảy qua kênh nhưng bị trượt chân ngã làm vỡ thanh giằng bêtông trên mặt kênh khiến lộ… cốt cây bên trong.
Thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 (xã Phước Quang) được phát hiện bê tông cốt cây.
Thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 (xã Phước Quang) được phát hiện bê tông cốt cây.

Ngày 2.11, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định cho biết, đã đi kiểm tra thực tế vụ việc thanh giằng bêtông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt cây bên trong tại hệ thống kênh mương S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước).

“Do công nhân nghịch ngợm làm chuyện "trời ơi" khiến chúng tôi mang tiếng. Công nhân đã nghịch lấy sắt làm chuyện khác, rồi thiếu nên mới đưa cây tầm bậy vào. Hơn 200 thanh giằng nhưng chỉ có 1 thanh có chứa cây bên trong thôi”, ông Phú khẳng định.
Theo ông Phú, công trình trên được xây dựng vào năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư và Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Đăng Khoa là đơn vị thi công.
 

d
Hệ thống kênh S8 bố trí hơn 200 thanh giằng bảo vệ hai bên thành kênh

Đáng chú ý, sự việc bất ngờ trên được phát giác khi một nông dân ở xã Phước Quang đi chăn bò chứng kiến cảnh con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang trên mặt kênh S8 với mục đích chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh. Ngay sau đó, lớp bê tông bên ngoài thanh giằng đã bị bong tróc, làm lộ cốt cây bên trong.  Điều này khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng công trình tại kênh S8 ở xã Phước Quang.

“Chỉ có 1 thanh giằng có cây bên trong nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình cả. Kênh mương được đưa vào sử dụng mấy năm nay rồi, bê tông vẫn còn láng bóng, sử dụng bình thường chứ có gì đâu. Đối với thanh giằng có cây bên trong, chúng tôi sẽ bỏ thanh này và thay thế thanh khác cho đảm bảo”, ông Phú nói.

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây