Quang cao giua trang

Con nghiện kiêm đá xế

Thứ sáu - 10/08/2018 07:03
Trưa 1-8, trinh sát Đội CSHS CATP Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện một thanh niên đang ngồi uống nước tại quán cà-phê ở P. Nhơn Phú, bên cạnh có dựng một xe máy hiệu Wave BKS 77X1-7394 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra giấy tờ xe. Tuy nhiên, thanh niên này lúng túng và không giải trình được về lai lịch chiếc xe nên bị mời về Cơ quan CA.
Trần Quốc Thoại
Trần Quốc Thoại

Đối tượng khai là Trần Quốc Thoại (1995, ở xã Phước Lộc, H. Tuy Phước). Qua xác minh nhanh thì chiếc xe này của anh Nguyễn Minh Dũng (1982, ở xã Phước An, H. Tuy Phước). Theo anh Dũng, anh bị mất xe chiều 28-7 khi đang cắt tóc tại một tiệm ở đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn. Tập trung đấu tranh, Thoại khai nhận mình đã trộm chiếc xe của anh Dũng và đang tìm mối tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ. Ngoài ra, Thoại khai nhận từ giữa tháng 7 đến ngày bị bắt còn thực hiện 3 vụ trộm xe máy khác ở TX An Nhơn và H. Tuy Phước. Hầu hết các xe mà đối tượng này trộm cắp đều là xe Wave. Thoại tự chế một chiếc khóa có thể mở được hầu hết các xe Wave. Toàn bộ số tiền bán được, Thoại mua cỏ Mỹ, ma túy, sử dụng.

Thời điểm mà Trần Quốc Thoại đang nghiện nặng, gia đình đang bí bách không biết đưa con cai nghiện ra sao. Ông Trần Quốc Ninh, cha của Thoại nói trong đau khổ: “Các anh cứ giam đi, may ra nó còn cai nghiện được, chứ gia đình cũng hết cách rồi”. Ông Thoại cho biết khi con trai bị nghiện đã bắt về nhà, trói lại nhưng khi lên cơn, Thoại tìm mọi cách để đi. Không nỗi đau nào như nỗi đau có con bị nghiện ma túy.

 Theo ông Ninh, học xong 12, Thoại thi rớt đại học nên gia đình tạo điều kiện cho xuống TP Quy Nhơn ôn thi. Trong thời gian tại TP Quy Nhơn, Thoại đi chơi và gặp một số bạn bè rủ hút thử cỏ Mỹ. Sau đó, không chỉ nghiện hút cỏ mà Thoại mua luôn ma túy để sử dụng. Ban đầu, Thoại về nhà xin tiền liên tục, sau đó trộm cắp tài sản gia đình đem bán. Thời gian gần đây, Thoại liên tục trộm xe máy để có tiền sử dụng ma túy.

Tác giả bài viết: QUÝ HIỀN

Nguồn tin: cadn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây