Quang cao giua trang

Công an Bình Định điều tra đường dây tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Thứ tư - 09/01/2019 20:57
Công an tỉnh Bình Định đang làm việc với những người có liên quan đến một đường dây tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn thị xã An Nhơn và H.Tuy Phước
Công an Bình Định điều tra đường dây tín dụng đen, cho vay nặng lãi
Ngày 9.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này đã phối hợp với Công an H.Tuy Phước và Công an TX.An Nhơn tiến hành kiểm tra, triệu tập 8 người liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn, gồm 6 người trú ở TP.Hà Nội và tỉnh Hòa Bình, 2 người trú ở H.Tuy Phước.
Công an tỉnh Bình Định xác định những người này đã thuê một ngôi nhà trên đường Trần Quang Diệu, TT.Tuy Phước (H.Tuy Phước), lắp đặt 6 camera quan sát, tiến hành hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn H.Tuy Phước và TX.An Nhơn.
Qua khám xét khẩn cấp ngôi nhà trên, lực lượng công an thu giữ 1 CPU, thiết bị lưu trữ camera, 2 mô tô, 5 điện thoại di động, các loại sổ sách, 1.287 tấm bạt nhựa dùng để quảng cáo cho vay tiền, 7 ống tuýp sắt và giấy tờ, đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc cho vay...
Kiểm tra hệ thống sổ sách từ ngày 11.11.2018 đến ngày 7.1, lực lượng công an xác định đường dây tín dụng đen này đã cho vay 470 lượt với tổng số tiền gần 6,4 tỉ đồng.
Trong đó, tính sơ bộ có 10 người thường xuyên vay tiền, đã thanh toán số tiền gốc là 2,73 tỉ đồng và tiền lãi là 684 triệu.
Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý đường dây cho vay nặng lãi này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây