Quang cao giua trang

Hơn 64.000 ly sữa đến tay 700 trẻ em Bình Định

Thứ sáu - 24/08/2018 01:21
Vào ngày 22/8, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức trao 64.000 ly sữa cho 700 em học sinh Bình Định.
Vinamil đã trao tặng sữa cho trẻ em Việt hon 10 năm nay.
Vinamil đã trao tặng sữa cho trẻ em Việt hon 10 năm nay.

Bình Định là mảnh đất giàu tài nguyên thiên nhiên và truyền thống văn hóa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên, nơi đây phải hứng chịu nhiều thiên tai như bão, lụt, gây thiệt hại về người, tài sản, các công trình hạ tầng và môi trường sống.

Vì vậy, sự phát triển kinh tế trong khu vực không đồng đều, cuộc sống người dân tại khu vực chịu ảnh hưởng nhiều từ thiên tai còn gặp khó khăn. Điều này cũng khiến việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Bình Định, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn vùng đất này là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc.

Chương trình đã trao tặng 64.000 ly sữa, tương đương 430 triệu đồng cho 700 học sinh, nhằm giúp các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ. Đây cũng là tiền đề cho việc thực hiện chương trình Sữa học đường theo đề án phê duyệt của tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020 dành cho các em học sinh mầm non.

Ngoài ra, các em còn được khám sức khỏe miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk. Tại chương trình, các em được vui chơi cùng chú hề và xem những tiết mục xiếc vui nhộn.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Với hơn 1,5 triệu ly sữa, tương đương 10 tỷ đồng được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm nay. Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly, tương đương gần 140 tỷ đồng, cho khoảng 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.
 

img00671476671764669
Hoạt động nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Bên cạnh chương trình, Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam và Sữa học đường trên toàn quốc. Đây là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam đã đưa 680.000 cây xanh trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam với giá trị gần 9 tỷ đồng, hoạt động đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu một triệu cây xanh cho Việt Nam.

Vinamilk cũng tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em trên mọi miền đất nước. Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

Tác giả bài viết: Giang Di Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây