Quang cao giua trang

Phản đối dự án điện mặt trời, dân giam xe chở công binh suốt 4 ngày

Thứ tư - 14/11/2018 02:14
Đến sáng ngày 14/11, hàng chục người dân 4 thôn của xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vẫn đang thay phiên nhau giữ xe ô tô chở đoàn công binh đến để khảo sát, chuẩn bị rà phá bom mìn trong vùng dự án nhà máy điện mặt trời.
Chiếc xe ô tô bị giữ bên cạnh lán trại người dân dựng lên trong vùng dự án để phản đối.
Chiếc xe ô tô bị giữ bên cạnh lán trại người dân dựng lên trong vùng dự án để phản đối.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Dũng (Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ)  cho biết: Người dân vẫn tiếp tục tập trung, giữ xe chở công binh để phản đối. Lý do mà người dân phản đối, theo Chủ tịch huyện Phù Mỹ vì lo sợ rằng dự án điện mặt trời sẽ gây ô nhiễm môi trường, đổ thải ra biển làm ảnh hưởng đến môi trường. Dự án lấy nhiều diện tích đất sẽ choáng hết diện tích sinh sống của con em của họ sau này…

Theo ông Dũng, chính quyền đã giải thích, nhưng người dân cương quyết không nghe và yêu cầu chính quyền phải ký cam kết bằng văn bản là không được triển khai dự án Điện mặt trời tại đây, thì mới thả xe ra về.
 

fg
Người dân tập trung phản đối dự án.

Đại diện các hộ dân cho hay, lý do mà họ phản đối là vì lo sợ dự án sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất nhiều diện tích đất đai. Đặc biệt, người dân muốn bảo vệ khu rừng dương ven biển mà bao đời nay họ chung tay gìn giữ. Đồng thời, lo lắng việc lợi dụng để khai thác titan.

“Rừng dương có ý nghĩa rất quan trọng với cuộc sống của người dân… Chúng tôi không cho làm dự án nào hết, không cần biết là như thế nào, biết đâu họ lợi dụng khai thác titan. Bây giờ, phải để đất đó, cho con cháu chúng tôi sinh sống, xây dựng nhà cửa”, bà L. một người dân xã Mỹ Thắng cho biết

Trước đó, Tiền Phong đưa tin, chiều 10/11, ô tô chở đoàn công binh đến xã Mỹ Thắng để khảo sát, chuẩn bị rà phá bom mìn trong vùng dự án theo hợp đồng với chủ đầu tư, thì bị người dân chặn và giữ xe lại để phản đối.  

Dự án điện mặt trời Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) thuộc xã Mỹ Thắng và xã Mỹ An có Công suất 330 MW trên diện tích 380ha. Đất hoàn toàn của nhà nước giao không có đất của dân. Dự án trên được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư và được Bộ Công Thương phê duyệt đưa vào Quy hoạch điện 7 điều chỉnh.

Tác giả bài viết: Trương Định

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây