Quang cao giua trang

Phạt doanh nghiệp khai thác đất trái phép 90 triệu đồng

Thứ năm - 10/01/2019 22:35
Nguồn tin từ Sở TN – MT tỉnh Bình Định cho hay: Sở này đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với Cty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ về việc tự ý khai thác đất tại đồi Hỏa Sơn thuộc xã Nhơn Mỹ (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép (NNVN đã thông tin).
CCN Đồi Hỏa Sơn mới chỉ được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương
CCN Đồi Hỏa Sơn mới chỉ được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương

Trước đó, người dân ở xã Nhơn Mỹ (TX An Nhơn) đã rất bức xúc trước việc Cty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ chưa được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng đã khai thác đất tại đồi Hỏa Sơn để trục lợi. Tháng 2/2018, Cty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ có hồ sơ gửi UBND tỉnh Bình Định và các Sở, ngành của tỉnh xin thực hiện dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Đồi Hỏa Sơn, tại khu vực đồi Hỏa Sơn, thôn Tân Nghi, xã Nhơn Mỹ (TX An Nhơn).

Công ty này chỉ mới được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật CCN Đồi Hỏa Sơn tại xã Nhơn Mỹ (TX An Nhơn, Bình Định) trên diện tích khoảng 37ha, với tổng vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng. Quy mô dự án gồm 4 khu chức năng: Khu thủ công mỹ nghệ với diện tích 73.247m2; khu SX hàng tiêu dùng với diện tích 59.485m2; khu may mặc với diện tích 111.131m2; khu công nghiệp phụ trợ, vật liệu xây dựng, cơ khí với diện tích 34.622m2. Thời gian thực hiện từ quý 2/2018 đến năm 2021 là hoàn thành.

Tuy nhiên, khi chưa được cấp phép đầu tư dự án, chưa được cấp phép khai thác tận thu đất để tạo mặt bằng, song Cty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ đã tự ý khai thác đất.

f
Đồi Hỏa Sơn bị băm nát

Tác giả bài viết: Đình Thung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây