Quang cao giua trang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Bình Định

Thứ ba - 21/08/2018 21:47
Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bình Định trong phát triển kinh tế- xã hội 7 tháng của năm 2018.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Chiều 21/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bình Định về tình hình kinh tế-xã hội 7 tháng của năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm.  

Trong 7 tháng qua, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Bình Định đạt nhiều kết quả tích cực, kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,3%, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 457,8 triệu USD. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 4.500 tỷ đồng, bằng 65% dự toán năm. Kinh tế nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng tốt nhất là 2 lĩnh vực chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy hải sản. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Từ đầu năm đến nay đã giải quyết tạo việc làm mới cho gần 15.000 lao động. Tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 1.140 gia đình có công với nước.Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bình Định trong phát triển kinh tế- xã hội 7 tháng của năm 2018. Phó Chủ tịch nước cho rằng, tuy tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh thấp hơn bình quân chung của cả nước nhưng vẫn có những lợi thế, điểm mạnh có thể phát huy, thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian tới.

Đề cập những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, bên cạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh cần chú trọng đặc biệt đến công tác phòng chống thiên tai.

Theo Phó Chủ tịch nước, Bình Định có kinh nghiệm trong công tác phòng chống thiên tai, nhưng không được chủ quan để hạn chế thấp nhất thiệt hại, vì vậy phải tuyên truyền cho người dân đối với thiên tai bão lụt. Năm nay chúng ta kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi phong trào thi đua ái quốc. Cả nước chúng ta đã thực hiện 3 phong trào thi đua lớn, Bình Định cũng cần quan tâm thực hiện 3 phong trào này.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Định cũng kiến nghị Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có ý kiến với Chính phủ để hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút, phát triển nguồn nhân lực, được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế đối với Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; đầu tư cảng cá và Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn; xem xét sớm quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp-Đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định./.

Tác giả bài viết: CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây