Quang cao giua trang

Sôi động chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” lớn nhất Quy Nhơn 2018

Thứ năm - 17/01/2019 12:36
(Dân trí) - Ngày 4/8/2018, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hàng nghìn người đã khí thế ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”. Đây là chiến dịch ra quân làm sạch biển lớn nhất tại Quy Nhơn trong năm 2018.

Chiến dịch này do Tập đoàn TMS phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức với các đội tình nguyện hùng hậu đến từ các đoàn viên thanh niên Hội LHTN tỉnh Bình Định, cán bộ nhân viên Tập đoàn TMS, người dân trên địa bàn, khách du lịch.

Phát biểu khai mạc tại Lễ ra quân, ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết: “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” được xác định là một trong những chiến dịch quan trọng của Hội LHTN tỉnh Bình Định nhằm góp phần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường biển, thúc đẩy phát triển ngành du lịch tỉnh Bình Định, đồng thời xây dựng một cộng đồng người dân Bình Định thân thiện, văn minh”.

Ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc lễ ra quân
Ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phát biểu khai mạc lễ ra quân

Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định thường xuyên có các hoạt động chung tay làm sạch biển. Tuy nhiên, với lượng khách du lịch đến Quy Nhơn, Bình Định ngày càng đông thì ý thức bảo vệ môi trường biển của người dân địa phương và du khách càng cần được nâng cao. Do đó, chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương.

Đai diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch, anh Bùi Duy Ninh - Bí thư đoàn phường Thị Nại, TP. Quy Nhơn bày tỏ quyết tâm của tuổi trẻ thanh niên sẵn sàng tham gia các hoạt động cộng đồng làm sạch biển tại quê hương, đồng thời mong muốn hoạt động làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng sẽ được lan tỏa rộng khắp tại Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung.

 Các tình nguyện viên nhanh chóng tỏa ra làm sạch bãi biển

Các tình nguyện viên nhanh chóng tỏa ra làm sạch bãi biển

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Tuyến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TMS kêu gọi mỗi người dân hãy bảo vệ màu xanh của biển, làm cho biển Bình Định ngày càng sạch đẹp bằng những hành động thiết thực xung quanh mình, như tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi ni lông và các sản phẩm từ nhựa tái chế. Tập đoàn TMS cũng sẽ luôn nỗ lực thực hiện cam kết trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại địa phương và cung cấp ra thị trường những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

Tại Lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giải thưởng cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Định” nhằm ghi nhận và lan tỏa nét đẹp văn hóa, lịch sử và cảnh sắc của quê hương Bình Định. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 4/2018 và sẽ chung kết vào tháng 9 tới đây. Mỗi tháng, Ban tổ chức lại tiến hành trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong tháng. Tập đoàn TMS tiếp tục đồng hành tài trợ cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Định” liên tiếp các tháng 6, 7, 8, qua đó thể hiện sâu sắc trách nhiệm xã hội của Tập đoàn TMS tại địa phương.

 Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng

Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng

Ngay sau lễ phát động ra quân, Ban tổ chức chiến dịch chia 8 đội thanh niên tình nguyện đến các địa phương ven biển trong tỉnh để cắm bảng tuyên truyền “Hãy làm sạch biển”, tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường biển cho cư dân sinh sống ven biển, tổ chức các hoạt động ra quân làm sạch bãi biển, đặt các thùng rác thân thiện với môi trường, tổ chức chương trình đổi rác lấy quà…

Được biết, hưởng ứng Lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”, nhiều hoạt động phong phú và thiết thực nhằm nâng cao ý thức làm sạch biển cũng diễn ra cùng ngày, tiêu biểu là màn trình diễn roadshow quanh các tuyến đường quan trọng trong thành phố, chương trình giao lưu văn nghệ “Biển Quy Nhơn Xanh” diễn ra vào tối 4/8/2018. Tập đoàn TMS cũng tiếp tục tổ chức lễ mở bán chính thức dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon vào ngày 5/8/2018.

PV

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây