Quang cao giua trang

Tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm và Thẩm phán Tòa án nhân dân 2 cấp

Thứ hai - 11/06/2018 06:46
Ngày 11.6, tại TP Quy Nhơn, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 284 vị Hội thẩm và Thẩm phán Tòa án nhân dân 2 cấp trong tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn
Từ đầu năm đến nay, Tòa án nhân dân 2 cấp đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Tòa án nhân dân tỉnh, các vị hội thẩm đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia xét xử có hiệu quả các vụ án được Tòa án nhân dân 2 cấp đưa ra xét xử. Hầu hết các bản án được Hội đồng xét xử ban hành đều đúng pháp luật, hoàn toàn khách quan, dân chủ, thấu tình, đạt lý và có tính thuyết phục cao.
Tại hội nghị này, trong thời gian 3 ngày các vị Hội thẩm và Thẩm phán Tòa án nhân dân 2 cấp trong tỉnh được giới thiệu những điểm mới theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự, bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) để vận dụng vào thực tiễn công tác xét xử của Tòa án nhân dân 2 cấp. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xét xử của các vị Hội thẩm và Thẩm phán nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
 

Tác giả bài viết: K.ANH

Nguồn tin: www.baobinhdinh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây