Quang cao giua trang

Tên trộm cù nhây

Thứ ba - 09/10/2018 21:14
Sau chuyến về quê, ông Nguyễn Văn V. (trú TP Quy Nhơn, Bình Định) trở lại nhà mình thì hỡi ôi, trộm lại đột nhập, kẻ gian lụng tung phòng ngủ lấy đi 2,4 triệu đồng. Hiện trường vụ trộm cho thấy, đối tượng đột nhập từ tầng hai sau khi đã tháo được khung cửa sổ. Tuy thiệt hại tài sản lần này không lớn, vụ việc được phát hiện ngày 13-9 là lần thứ 3, nhà ông V. bị trộm khoắng. Bởi vậy, mỗi khi về mở cửa nhà mà thấy đồ đạc bị lục tung khiến ông V. và gia đình hoang mang, đôi khi rất thận trọng lúc bước vào nhà. Trước đó, ngày 19-8, cũng vào dịp cuối tuần, kẻ gian đã đột nhập nhà ông V. lấy 30 triệu đồng và 1 máy tính xách tay hiệu HP. Trước đó không lâu, nhà ông V. cũng bị kẻ gian “viếng” và khoắng đi 70 triệu đồng và 1 máy tính xách tay hiệu Dell. 
Trần Phạm Thanh Sỹ.
Trần Phạm Thanh Sỹ.

 

Từ tin báo của người bị hại, Đội Cảnh sát hình sự CATP Quy Nhơn tập trung truy tìm đối tượng. Dấu vết tại hiện trường cho thấy đối tượng thực hiện vụ trộm khá chuyên nghiệp, nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của bị hại, chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng như đoản sắt, phá khóa để đột nhập. Về thủ đoạn, các trinh sát nhận thấy các vụ đột nhập nhà ông V. khá giống thủ đoạn một đối tượng trộm cắp chuyên đột nhập nhà dân xảy ra 4 năm trước. Đối tượng này chuyên nhằm vào một địa điểm để trộm cắp cho đến khi hết tài sản giá trị. Như trong năm 2015, đối tượng này đã 5 lần đột nhập đền Đức  Thành Trần ở P. Trần Hưng Đạo trộm tiền, đồ đồng cho đến khi hết tài sản mới thôi.

Từ một số chứng cứ tại hiện trường mà cơ quan chức năng thu giữ đã giúp CATP Quy Nhơn có thêm căn cứ xác định đối tượng đã đột nhập khoắng tài sản nhà ông V. chính là Trần Phạm Thanh Sỹ (1989, trú P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn), đối tượng có 6 tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù về lại địa phương. Được biết, sau khi ra tù, Trần Phạm Thanh Sỹ tiếp tục lang thang, trộm cắp, không nơi ở nhất định. Vì vậy hơn 1 tuần mật phục, Đội Cảnh sát hình sự CATP Quy Nhơn mới bắt được đối tượng cùng phương tiện gây án là các đoản sắt, khóa chữ T, L khi Sỹ đang tiếp tục trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, Trần Phạm Thanh Sỹ khai nhận đã 3 lần đột nhập nhà ông Nguyễn Văn V. để lấy tài sản, tổng thiệt hại gần 120 triệu đồng. Ngoài ra, Sỹ còn khai nhận, vừa ra tù vào cuối tháng 5-2018, thì đầu tháng 6 đối tượng này đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại đền thờ Thánh Mẫu Vân Hưng Tự ở đường Bạch Đằng (TP Quy Nhơn) lấy đồ đồng  và 3,7 triệu đồng. Lần cuối cùng đối tượng đột nhập đền thờ, không còn gì để trộm nên y tiếp tục lục hòm tiền dù chỉ còn 200.000 đồng tiền lẻ.

Hiện CATP Quy Nhơn cho biết đã khởi tố, bắt giam Trần Phạm Thanh Sỹ, đối tượng trộm cắp, không chịu hoàn lương về hành vi trộm cắp tài sản.

Tác giả bài viết: Quý Hiền

Nguồn tin: cadn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây