Quang cao giua trang

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn: Giám sát được nhiều nội dung người dân quan tâm

Thứ sáu - 22/06/2018 21:57
Ngày 22.6, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12.12.2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn TP Quy Nhơn.
Quang cảnh buổi kiểm tra, khảo sát.
Quang cảnh buổi kiểm tra, khảo sát.
Theo thông tin từ buổi kiểm tra, từ năm 2015 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận thành lập 12 đoàn giám sát các nội dung được người dân quan tâm. Điển hình như giám sát việc tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại 6 phường, xã (Ghềnh Ráng, Đống Đa, Hải Cảng, Bùi Thị Xuân, Nhơn Hải, Phước Mỹ); giám sát việc cấp thẻ BHYT cho hộ nghèo tại phường Thị Nại, Trần Phú, Trần Quang Diệu và xã Nhơn Lý…

Trưởng đoàn công tác - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy Quy Nhơn trong quá trình thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn đã xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả các đợt giám sát có nội dung sát hợp với tình hình địa phương. Tuy nhiên, hoạt động phản biện xã hội còn nhiều lúng túng.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN VĂN TRANG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây