Quang cao giua trang

Vụ phá 64 ha rừng tại Bình Định: Trả hồ sơ, xác định lại thiệt hại

Thứ ba - 24/07/2018 10:40
TAND tỉnh Bình Định chấp nhận yêu cầu của các bị cáo về việc trả lại hồ sơ vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại xã An Hưng, H.An Lão, Bình Định.
Các bị cáo tại phiên xử ngày 24.7
Các bị cáo tại phiên xử ngày 24.7
Chiều 24.7, HĐXX TAND tỉnh Bình Định tuyên trả hồ sơ vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại xã An Hưng cho Cơ quan CSĐT để tiếp tục điều tra bổ sung về vấn đề giám định lại giá trị thiệt hại và xác định lại diện tích rừng mà các bị cáo đã phá.

Vụ án này có 9 bị cáo ở H.Hoài Nhơn (Bình Định) bị truy tố về tội hủy hoại rừng, gồm: Lê Văn Thiệt (56 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo), Nguyễn Văn Ri (43 tuổi, nguyên Đội trưởng đội xe máy Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh tổng hợp Thương Thảo) và các bị can Lê Hồng Đức (41 tuổi), Lê Xuân Hậu (32 tuổi), Võ Dần (69 tuổi), Văn Ngọc Triển (49 tuổi), Nguyễn Cứ (54 tuổi), Nguyễn Nguyên Thực (34 tuổi), Phan Dễ (58 tuổi).

Theo cáo trạng, từ tháng 7.2015 - 8.2017, các bị cáo nói trên đã có hành vi phá rừng trái phép trên địa bàn xã An Hưng với tổng diện tích 64,1 ha, gồm 26 ha rừng có chức năng phòng hộ, 38 ha rừng sản xuất. Trữ lượng rừng bị thiệt hại 5.520 m3, tổng thiệt hại trị giá gần 4,8 tỉ đồng.
vupha64harung2 nspv

Hiện trường vụ phá hơn 64 ha rừng tại xã An Hưng


Trong chiều 24.7, trả lời các câu hỏi của luật sư bào chữa cho bị cáo và của đại diện Viện KSND tại tòa, các bị cáo đều khiếu nại về việc xác định diện tích rừng đã bị phá.

Các bị cáo cho rằng bản thân chưa được cơ quan điều tra cho đi xác định thực tế tại nơi mà các bị cáo đã phá rừng. Đồng thời, các bị cáo cũng khiếu nại về mức giá đưa ra khi giám định rừng để xác định mức độ thiệt hại.Ngoài ra, các bị cáo cũng khai rằng thời gian diễn ra phá rừng khá dài, từ năm 2015 - 2017, nhưng các bị cáo không bị cơ quan hay cá nhân nào nhắc nhở việc phát rừng là sai quy định, khu vực các bị cáo phát rừng không thấy các biển báo là rừng phòng hộ…

Trước đó, ngày 28.6, TAND tỉnh Bình Định cũng đã thông báo hoãn phiên tòa xét xử vụ án này do vắng mặt nhân chứng và người bào chữa cho bị cáo.

Tác giả bài viết: HOÀNG TRỌNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây