Quang cao giua trang

Vụ phản đối dự án điện mặt trời: Có người phao tin?

Thứ hai - 12/11/2018 21:19
Liên quan đến việc người dân phản đối dự án điện mặt trời, theo Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) có một nhóm người phao tin đồn khiến người dân không hiểu về dự án nên kéo đến việc chặn và giữ xe chở công binh để phản đối.
Người dân 4 thôn của xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) tập trung phản đối dự án.
Người dân 4 thôn của xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) tập trung phản đối dự án.

Ngày 12/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, đang nỗ lực tuyên truyền và vận động người dân 4 thôn xã Mỹ Thắng chặn và giữ xe chở công binh để phản đối dự án điện mặt trời.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết, xe người dân chặn, giữ là xe dịch vụ, chở công binh đi định vị, xác định vị trí để rà phá bom mìn cho dự án. Nhưng người dân lại ngộ nhận, cho rằng triển khai dự án nên chặn xe lại.

“Có một nhóm phụ nữ khoảng 15 đến 20 người, họ tuyên truyền, phao tin đồn lên khiến người dân không hiểu về dự án nên kéo đến chặn giữ xe để phản đổi”, ông Dũng thông tin.

“Họ cứ tổ chức phản đối, chúng tôi nói gì thì nói chứ nhất quyết không đồng ý cho triển khai dự án điện mặt trời. Dù có vận động nói lại thì những người này cũng không bỏ ra về, mà cũng chẳng biết họ phản đối vì nội dụng gì”, ông Dũng nói.

Với những người này, ông Dũng cho biết, sẽ xin ý kiến Chủ tịch tỉnh, củng cố hồ sơ, sau đó mời lên giáo dục thuyết phục, tuyên truyền cho họ hiểu về dự án.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, từ chiều 10/11, ô tô chở nhóm công binh đến xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, Bình Định) để khảo sát, chuẩn bị rà phá bom mìn trong vùng dự án theo hợp đồng với chủ đầu tư, thì bị người dân chặn lại. Sau khi chặn xe, người dân đưa ra yêu cầu: Chính quyền xã phải đến ký cam kết không triển khai dự án mới thả xe về vì lo ngại việc triển khai dự án sẽ chặt phá khu vực rừng dương phòng hộ ven biển. Đến chiều 12/11, hàng chục người dân vẫn đang thay phiên nhau chặn, giữ chiếc xe của đơn vị khảo sát để phản đối dự án.

Tác giả bài viết: Trương Định

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây