Quang cao giua trang

Xử lý 15 đối tượng "tay nhanh hơn não" về dịch Covid-19

Thứ tư - 08/04/2020 02:46
Từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Bình Định đã xử lý tổng cộng 15 đối tượng đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.
Một người dân TP Quy Nhơn bị triệu tập sau khi tung tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19
Một người dân TP Quy Nhơn bị triệu tập sau khi tung tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19

Sáng 8-4, Công an tỉnh Bình Định cho biết kể từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19 đến nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ của đơn vị này đã rà soát, kiểm tra, xử lý tổng cộng 15 đối tượng sử dụng tài khoản Facebook và các mạng xã hội để đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

viewimage 1 15850996880241180614407

Thông tin thất thiệt về dịch bệnh tại TP Quy Nhơn do một người dân trên địa bàn đưa lên Facebook

Theo Thượng tá Lê Hồng Quang, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bình Định, từ ngày 1-4 đến 15-4-2020 là cao điểm tăng cường các biện pháp, lực lượng để phòng chống dịch. Do vậy, người dân khi sử dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin liên quan đến dịch bệnh thì nên thể hiện ý thức trách nhiệm công dân, góp phần động viên, khích lệ công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không nên đăng tải những thông tin sai sự thật.

"Người dân nên tìm hiểu những thông tin dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống của Bộ y tế, Sở y tế, chính quyền và các cơ quan báo chí chính thống trên địa bàn tỉnh. Tất cả các hành vi đăng tải, xuyên tạc liên quan đến dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", Thượng tá Quang khuyến cáo.

Tác giả bài viết: Đức Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây