Quang cao giua trang

Xử lý 7 container nhựa phế liệu không có người nhận

Thứ năm - 29/11/2018 04:03
Hiện có 7 container phế liệu nhập khẩu vào Cảng Quy Nhơn từ ngày 16/7 đến nay đã không có người nhận và Hải quan tỉnh Bình Định đang tiến hành các bước thủ tục để xử lý.
Xử lý 7 container nhựa phế liệu không có người nhận
Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Định Nguyễn Thanh Phong cho biết, một lô hàng 7 container phế liệu tại Cảng Quy Nhơn đã hơn 90 ngày không có người nhận. Theo khai báo, lô hàng này là phế liệu nhựa, nhập về Cảng Quy Nhơn từ Mỹ qua trung chuyển từ Singapore. Số phế liệu trên có tổng trọng lượng 126 tấn, cập Cảng Quy Nhơn ngày 16/7 từ tàu vận tải Max King, quốc tịch Malta. 

Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Quy Nhơn đã thông báo cho đơn vị theo hồ sơ nhập khẩu là Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ kho vận Phú Hưng (quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng). Tuy nhiên, đơn vị này đã có văn bản trả lời không phải là chủ nhân số hàng hóa trên. 

Ông Phong cho biết, 60 ngày sau khi thông báo nếu vẫn không có người nhận, Cục Hải quan tỉnh Bình Đình sẽ thực hiện các bước xử lý lô hàng trên. 

Trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận không có doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và tái chế phế liệu. Có thể số hàng này đã cập nhầm cảng biển. 

Gần đây, Tổng cục Hải quan đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các Cục Hải quan các tỉnh, thành phố quản lý chặt chẽ mặt hàng phế liệu nhập khẩu. Nếu phế liệu không đủ điều kiện nhập thì không cho bốc dỡ./.

Tác giả bài viết: Phạm Kha/TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây